James Bond – No time to die: Lời từ biệt theo phong cách siêu anh hùng

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Người Nhện vẫn còn tiếp tục hành trình cứu giúp người đời, còn James Bond đã ra đi mãi mãi. Nhưng cái kết của cả 2 phần phim Spider-Man – No Way Home lẫn 007 – No Time To Die đều giống nhau: Một người anh hùng không màng đến bản thân, lựa chọn bảo vệ thế giới và những người thân yêu của mình.

Xem lại bài viết: Spider-Man – No Way Home: Di sản tình yêu của dì May <3

* Tóm tắt phim: Một tổ chức tìm cách trục lợi từ vũ khí sinh học công nghệ cao, có thể giết chết bất kỳ người nào theo ADN được thiết lập trước. Điện viên 007 trong quá trình ngăn cản họ đã bị tiêm vũ khí vào người, biến anh trở thành một nguồn lây lan bệnh truyền nhiễm.

Nghiệt ngã ngay, ADN của đối tượng được hướng đến lại là người yêu của anh, nghĩa là chỉ cần anh đến gần, người anh yêu nhất và đứa con của 2 người sẽ chết ngay tức khắc. Để bảo vệ vợ con, 007 quyết định chôn vùi mình cùng hòn đảo đặt trụ sở bào chế vũ khí.

Lựa chọn của James Bond không khác mấy so với Người Nhện.

Sau khi nhờ Dr. Strange làm phép để thế giới quên đi việc Peter Parker là Spider-Man nhằm khắc phục hậu quả vụ lộn xộn đa vũ trụ (dẫn đến việc người từ vũ trụ khác tràn sang Trái Đất quậy phá) do bản thân gây ra, chàng thanh niên Peter quyết định không tìm cách để Ned và MJ nhớ ra mình, giúp 2 người họ quay về sống cuộc đời bình thường của những sinh viên bình thường.

Peter chọn mất đi một cô người yêu và một cậu bạn thân, đổi lại, 2 người quan trọng của cậu sẽ không bị vướng vào những rắc rối làm xáo trộn đời tư và thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng nữa.

James Bond vẫn có thể lựa chọn quay về dù đã bị tiêm vũ khí vào người. Do vũ khí chỉ phát huy tác dụng ở cự ly gần, chỉ cần anh đi đến một nơi thật xa không ai biết, vợ con anh sẽ an toàn. Nhưng sống cả đời cô độc với nỗi nhớ vợ con trong khi vợ con cũng không thôi nhớ về mình thì có lẽ thà chết còn hơn.

Chưa kể, nếu chẳng may có lúc nào đó anh không chịu đựng nổi nỗi khổ khi sống thiếu vắng những người thân yêu mà quay về thì có thể sẽ vô tình làm hại họ.

Không chỉ nghĩ cho những người thương, trước đó, dù đã chọn ở ẩn, James Bond vẫn quyết định tái xuất giang hồ khi nhận thấy sự an toàn của thế giới có nguy cơ bị đe dọa.

Kết phim, hình ảnh Bond đứng lừng lững, hiên ngang chờ tên lửa phóng đến thiêu rụi mình cùng hòn đảo chế tạo vũ khí mang đầy tính biểu tượng.

Một lời chia tay vai diễn điệp viên 007 đầy cảm động của Daniel Craig: James Bond đã ra đi theo cách của một người anh hùng (như Iron Man trong Avengers vậy): Trong những thời khắc sinh tử, thứ được đặt lên trên hết không phải là lợi ích của bản thân mà là sự an toàn của thế giới và những người thân yêu!

Add Comment